Chuyên gia nhận định gì về bất động sản TP. Thủ Đức?

Ngày cập nhật: Chủ nhật, 18/10/2020
Cùng chủ đề: Bất động sản Tp.HCM Hàng nghìn hộ dân TP.HCM khóc ròng vì không được tách thửa đất
BĐS nhiều tỉnh lân cận TP.HCM bị quay lưng do tăng giá quá nhanh
Những thông tin từ việc thành lập thành TP. Thủ Đức đang tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản, thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp. TP. Thủ Đức sẽ khiến thị trường nhà đất TP. HCM và các vùng giáp ranh thay đổi ra sao?
Trong kỳ họp thứ 21 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND TP. HCM khóa IX, Thành phố đã thống nhất thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2019-2021, trong đó có việc thành lập TP. Thủ Đức. Theo giới chuyên gia trong ngành, chưa bàn về yếu tố dài hạn, thông tin triển khai TP. Thủ Đức đã mang lại những tác động rất rõ ràng đến thị trường BĐS TP. HCM nói riêng và vùng vệ tinh nói chung. 

Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch HoREA cho biết, sức hấp dẫn của TP. Thủ Đức đến từ kỳ vọng của nhà đầu tư về tốc độ phát triển hạ tầng và quy hoạch tương lai, nhất là khu vực quận 9 và Thủ Đức ngày càng mạnh. Việc xây dựng TP. Thủ Đức giúp khu vực này hình thành các trung tâm tài chính, hành chính, công nghệ cao, sinh thái quy mô trong tương lai. Khu Đông sẽ là điểm sáng trong bức tranh BĐS TP. HCM, mang đến lợi ích thiết thực cho người dân và hạ tầng khu vực.

Ngoài ra, thông tin thành lập TP. Thủ Đức cũng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, doanh nghiệp, góp phần giúp thị trường nhà đất quận 2, 9, Thủ Đức và các vùng giáp ranh ngày càng chiếm ưu thế trong cuộc chiến nguồn cung với các khu vực còn lại. Tâm điểm phát triển của TP. Thủ Đức lấy khu công nghệ cao, làng đại học và khu đô thị Thủ Thiêm làm chủ lực, nếu duy trì tốc độ phát triển hạ tầng hiện nay, khu Đông sẽ sớm trở thành trung tâm kinh tế, tài chính lớn với lượng lao động và chuyên gia tăng ngày càng cao. Cùng với đó nhu cầu nhà ở cũng biến động lớn, kéo theo sự dịch chuyển giá trị của thị trường BĐS.
Copyright © 2020, GoldHome realty Ltd, . Ghi rõ nguồn khi post lại tin từ website này.
Zalo: 0917877144
Tel: 0917877144