Môi giới bất động sản: người lo lắng, kẻ thong dong mùa dịch

Ngày cập nhật: Thứ tư, 09/06/2021
Giao dịch bất động sản (BĐS) gần như đình trệ tạm thời, tác động từ giãn cách xã hội ảnh hưởng lớn đến hoạt động của môi giới trong ngành. Bên cạnh tâm lý lạc quan, một số môi giới không giấu nổi lo lắng trước tình hình này.

Gần như cản năm 2020 không làm ăn được gì, một phần do dịch bệnh, một phần vì công ty không có dự án lớn nào để phân phối, anh Phước Hòa nhân viên kinh doanh tại công ty BĐS có trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP.HCM không giấu được lo lắng khi tình hình dịch bệnh ngày một phức tạp hơn. Hỏi thăm về công việc những tuần gần đây, anh Hòa cho biết, thời điểm đầu năm, công ty nhận được HĐ phân phối một dự án tại Đồng Nai. Theo kế hoạch thì sẽ mở bán vào tháng 6 nhưng buộc phải tạm ngưng vì dịch.

Tuy nhiên không vì thế mà anh Hòa lơ là việc liên hệ và tìm kiếm khách hàng. Bên cạnh việc đẩy mạnh các kênh online, anh cũng chủ động liên hệ zalo và điện thoại với khách nhằm duy trì quan hệ và tăng cơ hội giao dịch. Bản thân anh Hòa cũng nhận định rất khó để tìm thấy khách hàng có nhu cầu mua dự án vào  thời điểm này. Không chỉ bởi vì không thể đi thực tế xem sản phẩm lúc này mà do diễn biến dịch bệnh phức tạp, nhiều khách hàng có nhu cầu mua nhà cũng tạm hoãn kế hoạch chờ diễn biến dịch để cân đo lại bài toán chi tiêu. Số khác thì đợi thị trường khởi động trở lại mới tìm hiểu đầu tư. Vậy nên trong vài tuần qua, anh Hòa cũng không có thêm giao dịch nào khả quan. Điều anh lo lắng nhất là tình hình này có thể kéo dài đến hết tháng 6, vậy xem như cả tháng anh cũng không có thu nhập.

 
Copyright © 2020, GoldHome realty Ltd, . Ghi rõ nguồn khi post lại tin từ website này.
Zalo: 0917877144
Tel: 0917877144