Phan Thiết: Hạ tầng "trải đường băng" để giá trị bất động sản cất cánh

Ngày cập nhật: Chủ nhật, 18/10/2020
Loạt tin vui dồn dập của TP. Phan Thiết về các dự án giao thông và du lịch “nghìn tỷ” đang khiến kì vọng của giới đầu tư BĐS vào thị trường này tăng nhanh.
Phan Thiết - tân vương mới của làng BĐS nghỉ dưỡng?
Hai năm trở lại đây, khi các thị trường BĐS truyền thống như Hà Nội, TP.HCM sụt giảm mạnh nguồn cung, các thị trường BĐS du lịch nóng suốt một thời gian dài như Nha Trang, Đà Nẵng bắt đầu cho thấy dấu hiệu bão hòa thì Phan Thiết lại nổi lên như một bến đỗ đầy hấp dẫn.

Cụ thể, trong cả năm 2019, TP.HCM chỉ có 1 dự án mới được chấp thuận chủ trương đầu tư. Trong quý 1/2020, thành phố chỉ có thêm 3 dự án được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai. Thị trường BĐS Thủ đô cũng diễn biến tương tự. Trong quý 1/2020, không có dự án mới tại Hà Nội được cấp phép, còn quý 2/2020 chỉ ghi nhận 8 dự án được cấp phép mới, giảm mạnh so với các các năm trước đây. Nguồn cung sụt giảm mạnh khiến các nhà đầu tư không tìm được bến đỗ vừa ý ở các thành phố lớn. Cùng với đó, tại Nha Trang, Đà Nẵng giá đất đang có dấu hiệu giảm. Giá đất tại một số khu vực của Nha Trang giảm từ 20-30%. Giá căn hộ ở phân khúc bình dân và cao cấp đều điều chỉnh giảm tương tự để bán được hàng.

Ngược lại với xu thế này, Phan Thiết lại là thành phố đang lên với tiềm năng tăng giá vô cùng hấp dẫn. Phan Thiết được thiên nhiên ưu đãi cảnh quan thiên nhiên tuyệt sắc không thua kém các thủ phủ du lịch khác của cả nước với bờ biển trải dài 200km, hàng loạt danh thắng nổi tiếng và nền văn hóa độc đáo hàng đầu dải đất miền Trung. Địa phương này có vị trí địa lý rất gần TP.HCM nhưng mặt bằng giá thấp, hứa hẹn tạo biên độ lợi nhuận cao. Đặc biệt, thời gian qua, việc đẩy mạnh phát triển giao thông của Phan Thiết trên cả đường hàng không và đường bộ giúp thành phố này dần cởi bỏ những bó buộc bấy lâu. Sân bay Phan Thiết được khởi công xây dựng với số vốn chấp thuận đầu tư gấp đôi dự kiến ban đầu, sẽ nhanh chóng trở thành sân bay lớn thứ 3 khu vực miền Trung. Hàng loạt dự án như cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây; dự án cải tạo nâng cấp QL1A và dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết … sẽ đem đến nguồn du khách khổng lồ cho địa phương này. Đi cùng với đó là một tương lai đầy hứa hẹn với thị trường BĐS nghỉ dưỡng.
Copyright © 2020, GoldHome realty Ltd, . Ghi rõ nguồn khi post lại tin từ website này.
Zalo: 0917877144
Tel: 0917877144